Thẩm phán bị kiểm điểm vì vòi vĩnh tiền nhậu
Cập nhật: 15/4/2015 | 10:11:59 AM
Thẩm phán tòa án huyện được cho là đã vòi vĩnh tiền ăn nhậu của bị đơn trong một vụ án dân sự.
Ngày 14/4, ông Trịnh Quang Hậu, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình (Cà Mau) cho biết, đã triển khai quyết định kỷ luật kiểm điểm về mặt Đảng đối với ông Phạm Sỹ Cường (thẩm phán TAND huyện Thới Bình). “Sắp tới, ông Cường còn bị xem xét kỷ luật về mặt chính quyền”, ông Hậu nói.
Cuối năm 2014, ông Lê Tùng Gon (47 tuổi) có đơn gửi đến các cơ quan chức năng tố cáo hành vi vòi vĩnh của thẩm phán Cường. Theo ông Gon, ngày 26/12/2014, thẩm phán Cường làm chủ tọa phiên tòa xử vụ tranh chấp đất giữa ông với một hộ dân ngụ cùng địa phương mà ông là bị đơn. Trước khi phiên tòa diễn ra, ông Cường nhiều lần điện thoại gọi ông Gon đến nhậu, có khi là nửa đêm, với mục đích để ông Gon trả tiền.
Trong các lần gặp nhau trên bàn nhậu, thẩm phán Cường khẳng định ông Gon sẽ thắng kiện, nhưng khi ra tòa thẩm phán Cường tuyên ông Gon thua kiện. Sau phiên tòa, ông Cường gặp ông Gon xin lỗi và giải thích xử ép ông Gon là theo chỉ đạo.
Vụ việc được Ủy ban Kiểm tra huyện Thới Bình xác minh, kết quả đúng như đơn tố cáo của ông Gon.
- Vị luật sư ghi dấu ấn trong nhiều vụ án lớn
- Nữ cán bộ tư pháp tận tụy, nhiều sáng kiến trong công việc
- Khó tìm “người có tóc” để truy trách nhiệm trong bồi thường oan, sai
- Không cho "quan" trốn hầu Tòa
- Nhức nhối câu chuyện bồi thường oan sai
- Phí Thi hành án: 300 triệu đồng cho một vụ án lớn?
- Luật sư tham gia hỏi cung:Trị tận gốc bức cung, nhục hình?
- TAND TP.HCM có chánh Tòa Hình sự mới
- Luật hóa biện pháp "điều tra đặc biệt"
- Để quyền im lặng không cản hoạt động tố tụng
- Luật sư kiện thân chủ đòi 220 triệu đồng
- Kết án oan nhưng không chịu bồi thường
- Bàn giải pháp thu hút luật sư tham gia trợ giúp pháp lý
- Cán bộ thi hành án trẻ tuổi tận tình với nhân dân
- Đối thoại, tôn vinh và cùng tháo gỡ khó khăn