Cảnh sát mang thẻ ngành giả đi cầm cố
Cập nhật: 17/9/2014 | 10:21:34 AM
Chủ tiệm photocopy làm giả hàng trăm chứng minh thư công an nhân dân, bán giá 100.000 đồng mỗi chiếc. Trong số khách hàng có 10 người là công an, mua để mang cầm cố vay tiền.
![]() |
Bị cáo Trịnh Văn Tiến. |
Bản án ngày 16/9 của TAND Hà Nội xác định, tháng 5/2013 trong lúc xử phạt Nguyễn Hà Nam (27 tuổi, trú quận Thanh Xuân, Hà Nội) lỗi đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, cảnh sát giao thông phát hiện anh này mang chứng minh công an nhân dân ghi tên Nguyễn Hữu Việt, thượng sỹ, công tác tại Công an Hà Nội và giấy nhận nợ của Nguyễn Hữu Việt.
Hưng khai đang đi tìm Việt để đòi nợ nhưng không gặp. Quá trình điều tra sau đó xác minh, Việt vào ngành công an từ năm 2008 nhưng chưa được cấp giấy chứng minh công an nhân dân. Do cần tiền tiêu xài, tháng 1/2013, Việt gặp Trịnh Văn Tiến (chủ cửa hàng photocopy ở phường Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội) thuê làm 2 giấy chứng minh công an nhân dân giả với giá 200.000 đồng, rồi mang đi đặt vay tiền.
Tại cửa hàng của Tiến, cảnh sát thu 82 phôi giấy chứng minh công an nhân dân giả. Tiến khai lưu lại mẫu sau một lần scan cho một khách hàng. Thấy có nhiều người đến cửa hàng thuê làm giấy chứng minh công an nhân dân giả, anh ta nhận lời.
Với phương pháp in màu, Tiến đã làm giả khoảng 150 "thẻ đỏ" giả, bán với giá 100.000 đồng một chiếc. 10 người trong ngành công an bị phát hiện đã mua "hàng" của Tiến. Hiện, họ bị tước danh hiệu công an nhân dân, xử phạt hành chính vì sử dụng giấy chứng minh công an nhân dân giả để cầm cố, vay tiền, thuê mượn tài sản.
Tại phiên xử ngày 16/9, TAND Hà Nội tuyên phạt Tiến 12 tháng tù về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.
- Bé giúp việc bị ông chủ xâm hại
- Cựu quan chức hầu tòa vì nâng giá thiết bị gấp 1.300 lần
- Giao ma túy thuê, thiếu nữ lĩnh 18 năm tù
- Bố nuôi từ khi ly hôn, giờ mẹ lại xuất hiện đòi con được không?
- Giữ 5% tiền lãi trên hợp đồng vay vốn chi vào việc gì?
- Nữ chấp hành viên ỉm 650 triệu đồng thi hành án
- Xử lại vụ đâm chết nam kỹ sư ở chân cầu Thanh Trì
- Vận chuyển ma túy bằng xe rơ moóc
- Mẹ cùng con trai 14 tuổi đi rạch mặt tình địch
- Trộm đột nhập phòng giáo dục khiêng két sắt 300 triệu đồng
- Kẻ hận tình vùi xác thiếu nữ ở nghĩa địa
- Siêu mẫu Ngọc Thúy kiện mẹ ruột đòi 5 căn biệt thự
- Hơn 400 học viên cai nghiện phá trung tâm, kéo về TP Hải Phòng
- Số phận buồn của thiếu phụ bị kẻ si tình truy sát
- Gạ tình bất thành, cầm dao truy sát cô hàng xóm