CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ ĐẾN VỚI CÔNG TY LUẬT HÀ NỘI VDT. QUÝ VỊ HÃY GỌI 1900 571 502 ĐỂ ĐƯỢC PHỤC VỤ
Công ty Luật Hà Nội VDTCông ty Luật Hà Nội VDTCông ty Luật Hà Nội VDT

Nữ giới có thể xin nhập ngũ tự nguyện?

Em là nữ, năm nay 21 tuổi, mới học xong cao đẳng. Em nghe có luật mới đối với nữ giới đi bộ đội. Nếu em đăng kí nhập ngũ, sau 18 tháng trong quân ngũ, em muốn xin ở lại làm bộ đội chuyên nghiệp có được không? Các điều kiện thế nào?

Xem chi tiết

Hạnh phúc không thể bắt nguồn từ sự gượng ép.

Em năm nay 24 tuổi, vẫn còn khá trẻ để đi tìm kiếm tình yêu cho chính bản thân mình. Vậy mà gia đình em không hiểu, ra sức sắp xếp cuộc hôn nhân cho em và một người họ hàng xa mang quốc tịch Mỹ. Em không đồng ý nhưng không biết dựa vào đâu để từ chối cuộc hôn nhân này.

Xem chi tiết

Ly hôn rồi mới biết có thai với chồng cũ làm thế nào?

Tôi và chồng cũ đã ly hôn được 6 tháng. Hiện tôi vẫn sống độc thân sau ly hôn. Chúng tôi mới chỉ có một đứa con chung và hiện tôi đang mang bầu (đứa con này cũng là của chồng cũ của tôi).

Xem chi tiết

Thu nhập hàng chục triệu vẫn chối bỏ trách nhiệm nuôi con

Vợ chồng tôi ly hôn từ 7/2010, tòa tuyên tôi được quyền nuôi con và chồng cấp dưỡng nuôi con 800.000 / tháng. Chồng cũ của tôi hiện tại chạy xe khách cho gia đình và chạy xe thuê cho doanh nghiệp, thu nhập không dưới 10.000.000 đ/ tháng, nhưng anh ấy không thi hành.

Xem chi tiết

Mất tiền triệu chơi xế độ

Em có một chiếc xe cúp đang muốn độ lại cho hợp với cá tính muốn đặc biệt. Nếu như thay đổi hình dáng, màu sơn thì khi tham gia giao thông em có bị công an phạt không? Nếu không muốn bị phạt thì em cần phải làm gì để vừa có chiếc xe yêu thích, ấn tượng mà vẫn đảm bảo đúng pháp luật. Và nếu được thì em phải liên hệ ở đâu? Nguyễn Hoàng Anh, Bình Thạnh.

Xem chi tiết

Tôi nhận được tin nhắn đe dọa tính mạng…

Tôi nhận được tin nhắn đe dọa tính mạng từ một số điện thoại (có thể là sim rác), tôi gọi lại thì tắt máy. Tôi không làm chuyện gì xấu ngoài xã hội hay trong cuộc sống khiến số điện thoại kia cố tình dọa tôi. Xin LS cho biết: Kẻ nhắn tin đe dọa tính mạng người khác phạm tội gì? Liệu tôi có thể báo Công an để tìm người nhắn tin đe dọa mình không?

Xem chi tiết

Có thể ủy quyền làm thủ tục trợ cấp thất nghiệp?

Người thất nghiệp muốn hưởng trợ cấp nhưng không thể đi làm thủ tục được thì có thể ủy quyền cho người nhà đi làm giúp được không ?

Xem chi tiết

Nhận đất của cha cho thủ tục thủ tục thế nào?

Ông nội tôi có 3 người con: 2 gái và ba tôi. Khi còn sống ông đã viết di chúc chuyển toàn bộ đất đai cho ba tôi, có chữ ký của ông nội, ba tôi, một trong hai người cô và UBND xã. Giờ ông nội tôi đã mất, ba tôi đi làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất từ ông nội sang ba tôi thì họ yêu cầu phải có chữ ký của người cô còn lại.

Xem chi tiết

Có thể bảo lưu sổ BHXH để hưởng lương hưu?

Tôi năm nay 47 tuổi, đã đóng BHXH được 20 năm. Nay tôi không có việc làm và cũng không có khả năng tiếp tục đóng BHXH nữa. Vậy tôi có thể bảo lưu rồi đến 60 tuổi tôi hưởng hưu, được không?

Xem chi tiết

Chấm dứt HĐLĐ đi du học, được hưởng bảo hiểm thất nghiệp?

Em đi làm Công ty từ 17/02/2014 và tới 03/07/2015 em chấm dứt hợp đồng lao động để đi du học vào tháng 9. Vậy em có thể hưởng bảo hiểm thất nghiệp một lần không?

Xem chi tiết

Bạn trai dọa tung ảnh "thân mật" ngăn chặn thế nào?

Tôi và bạn trai đã yêu nhau 3 năm và đến nay vì nhiều lý do chúng tôi không thể tiếp tục mối quan hệ này nữa. Tôi không muốn tiếp tục mối quan hệ này mặc dù bạn trai tôi vẫn níu kéo.

Xem chi tiết

Chồng ngoại sắp về, vội lo…giấy phép lái xe gắn máy

Chồng sắp cưới của em định cư tại Mỹ, sắp về Việt Nam định cư ngắn hạn. Xin LS tư vấn giúp về thủ tục cấp Giấy phép lái xe gắn máy tại Việt Nam, cần những giấy tờ gì? Để chồng em chuẩn bị đem về cho đầy đủ.

Xem chi tiết

Cho nghỉ không lương trước khi chấm dứt HĐLĐ, có đúng luật?

Công ty thông báo ngày 30/6/2015 là sẽ chấm dứt hợp đồng lao động với em ngày 1/8/2015, nhưng lại cho em nghỉ không lương từ ngày 1/7/2015. Như vậy có đúng luật không, hay vẫn phải tính lương cho em tới 1/8/2015?

Xem chi tiết

Chồng đi nước ngoài, tôi muốn... li hôn

Tôi muốn li hôn với chồng, nhưng chồng đi nước ngoài, tòa án huyện bảo họ không đủ thẩm quyền; vậy nhờ LS tư vấn cho tôi phải làm như thế nào?

Xem chi tiết

Công ty phá sản, chốt sổ BHXH thế nào?

Tôi đóng bảo hiểm ở công ty A từ năm 2007 - 2009. Sổ bảo hiểm chốt đóng 2007 - 2008. Từ 1/2009 - 12/2009 chưa chốt được vì công ty phá sản, giám đốc đi tù. Khi sang công ty B tôi đóng bảo hiểm theo số bảo hiểm của công ty A được 5 năm sau đó xin nghỉ việc. Nhưng công ty B yêu cầu công ty A phải chốt sổ bảo hiểm thì công ty B mới chốt được sổ cho tôi.

Xem chi tiết

Thứ năm  22/2/2018 5:18:04 PM
Video Clip
Đối tác

Luật sư Hà Nội

Thám tử Hà Nội

Sherlock Holmes

Luật sư Đông Nam Á

Du Lịch NET

Báo Đất Việt

Thống kê

Khách online:  123

Lượt khách:  1

Quảng cáo

Danh bạ Luật sư

Công An Nhân Dân

An Ninh Thủ Đô

An Ninh Thủ Đô

Báo VN Express

Luật Sư Hà Nội 360

Dịch vụ Thám Tử

Văn bản pháp luật

Công an Nhân Dân