dịch vụ luật sư, tư vấn luật, công ty luật, luật sư, luật sư hà nội

Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

Cập nhật: 27/4/2021 | 2:14:37 PM

TTC - Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

Sáng sớm cả làng Vũ Đại đã huyên náo. Tin vắc-xin đã về làng khiến mọi người nô nức chờ được tiêm vắc-xin. Đương nhiên ai cũng muốn mình được tiêm trước.

Thấy đám đông chen chúc, Chí Phèo giọng lè nhè, sấn vào:

- Chúng mày biết bố chúng mày là ai không? Bố chúng mày cần tiêm vắc-xin trước. Bố chúng mày cần tiêm vắc-xin cai rượu. Bố chúng mày chán làm người xấu rồi. Bố chúng mày muốn trở thành người tốt!

Cả làng nghe Chí Phèo nói vậy thì tản ra, ưu tiên cho hắn tiêm vắc-xin trước. Thị Nở dựa hơi Chí Phèo, cũng ngang nhiên đi theo sau chồng. Có giọng bất mãn trong đám đông xếp hàng:

- Mụ Nở này chuyên bán cháo chửi. Ai mua cháo nhà mụ đều bị chửi sấp mặt cả họ hàng. Mụ lại định dựa hơi vào Chí Phèo để ưu tiên được tiêm vắc-xin chứ gì?

Thị Nở như mọi hôm bán cháo, giọng thị oang oang:

- Tiên sư bố tám đời nhà anh. Biết là khôn! Không tránh đường thì khỏi tiêm vắc-xin nhé. Bà chỉ muốn buôn bán đàng hoàng, ăn nhẹ nói khẽ. Bà chán chửi cả làng này rồi. Bà mày muốn kinh doanh văn minh lịch sự, không chửi mẹ mắng cha khách hàng nữa.

Đám đông khách hàng mua cháo bị thị chửi bấy lâu nghe thị nói thì vỗ tay đôm đớp. Họ hô vang:

- Hoan hô Nở đã từ bi hỉ xả, quyết không chửi mắng khách hàng.

Vậy là hai vợ chồng Chí Phèo được ưu tiên tiêm vắc-xin trước! 

 

Trong đám đông chờ tiêm vắc-xin, vợ Binh Chức ăn mặc lòe loẹt, khêu gợi nhất. Cả làng này đều biết vợ Binh Chức làm "tiểu tam" cho đám cường hào ác bá, theo kiểu "bông hoa này là của chung". Ả ỏn ẻn nói lý do mình phải được ưu tiên tiêm vắc-xin:

- Mọi người thông cảm, tui đã chán cuộc đời làm "tiểu tam" rồi", toàn đi mua vui cho người và phá hoại gia can người khác. Từ nay tui nguyện bỏ làm "tiểu tam". Sẵn dịp xin chỗ Thị Nở một chân "tiểu nhị" chạy bàn bưng cháo hành, để kiếm sống qua ngày.

Cả làng nghe ả nói vậy, có người xúc động không cầm được nước mắt lại nhường cho ả vào tiêm vắc-xin trước. 

Bá Kiến lầm lũi xuất hiện. Làng này lão chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống dáng vẻ hàng ngày hay "thét ra lửa mửa ra khói" của lão.

Lão chậm rãi thưa chuyện với đám đông đang chờ tới lượt tiêm vắc-xin:

- Thưa bà con! Chí Phèo chịu tiêm vắc-xin cai rượu để làm người tốt rồi thì cả làng không còn phường lưu manh nữa. Lão đây cũng muốn được tiêm vắc-xin làm người tốt, không làm cường hào ác bá nữa. 

Cả làng chưng hửng khi nghe Bá Kiến nói. Họ ngẫm nghĩ lời lão nói. Hóa ra Bá Kiến nói không sai. Nếu không có những người như: Chí Phèo, Thị Nở, vợ Binh Chức... thì lão "chơi" được với ai nữa?

Thế là một lần nữa dân làng Vũ Đại lại dạt ra hai bên, ưu tiên cho Bá Kiến vào tiêm vắc-xin!

(Nguồn Tin: Tuổi cười Online)

Bản quyền 2021 © Công ty luật Hà Nội VDT

Địa Chỉ: Tầng 3 toà nhà Savina số 1 Đinh Lễ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện Thoại: +84989316320 - Fax: +84989316320 - Email: trantien@ngheluat.vn

dịch vụ luật sư, tư vấn luật, công ty luật, luật sư, luật sư hà nội