CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ ĐẾN VỚI CÔNG TY LUẬT HÀ NỘI VDT. QUÝ VỊ HÃY GỌI 1900 571 502 ĐỂ ĐƯỢC PHỤC VỤ
Công ty Luật Hà Nội VDTCông ty Luật Hà Nội VDTCông ty Luật Hà Nội VDT

Chánh án TAND TP HCM: 'Án đọng nhiều do thẩm phán sợ xử sai'

Theo người đứng đầu TAND TP HCM, một trong những nguyên nhân khiến lượng án dân sự tồn đọng là do tâm lý e ngại xét xử án phức tạp của một số thẩm phán. Họ sợ bị hủy sẽ ảnh hưởng tới việc tái bổ nhiệm.

Xem chi tiết

Thừa phát lại giúp gì cho dân ? - Bài 1: Giá trị của vi bằng

Sau sáu năm thực hiện thí điểm, đến nay các hoạt động của thừa phát lại như lập vi bằng, tống đạt văn bản, xác minh điều kiện thi hành án, trực tiếp tổ chức thi hành án dân sự... đã đi vào nề nếp, ngày càng khẳng định được hiệu quả thiết thực...

Xem chi tiết

Kết quả thi hành án các vụ án lớn: Hạn chế, chậm trễ

Chiều 28-7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Trưởng ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương, đã làm việc với Ban Cán sự Đảng bộ Tư pháp về công tác thi hành án dân sự (THADS).

Xem chi tiết

Chống tra tấn bằng cách nào?

Tại hội thảo do Bộ Tư pháp vừa tổ chức tại Đà Nẵng, phát biểu của nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp luật hình sự - hành chính (Bộ Tư pháp) Nguyễn Quốc Việt đã gây chú ý khi đề ra nhiều biện pháp ngăn chặn tra tấn.

Xem chi tiết

Sửa Bộ luật Hình sự theo tinh thần Công ước quốc tế

Trong 2 ngày 23 - 24/7, tại TP.Đà Nẵng, Bộ Tư pháp phối hợp với Viện KAS tổ chức Hội thảo “Bình luận Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi) về những quy định liên quan đến trách nhiệm hình sự của pháp nhân và nhóm các tội phạm xâm phạm hoạt động tư pháp theo tinh thần Công ước chống tra tấn mà Việt Nam là thành viên”. Nhiều chuyên gia pháp luật trong và ngoài nước cùng tham dự.

Xem chi tiết

TAND TP.HCM có thêm phó chánh tòa kinh tế

Ngày 23-7, TAND TP.HCM đã tổ chức lễ trao quyết định bổ nhiệm Thẩm phán Lại Văn Trình (công tác tại Phòng Tổ chức - cán bộ) giữ chức phó chánh tòa kinh tế.

Xem chi tiết

Hành nghề bằng chữ “Tâm”

Nhiều người biết đến anh với cương vị Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Vĩnh Phúc khi tuổi đời vừa đến 37, đến nay anh đã có trên 15 năm hoạt động trong nghề. Tuy nhiên, ít ai biết rằng anh đến với nghề luật sư một cách rất tình cờ, bằng sự “rẽ ngang” đột ngột sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Kiểm sát. Đó là Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Vĩnh Phúc Tạ Ngọc Toàn.

Xem chi tiết

TP.HCM: VKS không phê chuẩn án không có chứng cứ buộc tội

Tại hội nghị sơ kết công tác kiểm sát sáu tháng đầu năm 2015 của VKSND TP.HCM ngày 16-7, đại diện VKS TP cho biết không có trường hợp nào truy tố mà tòa tuyên không phạm tội, không có trường hợp nào đình chỉ điều tra do không phạm tội.

Xem chi tiết

Ngành kiểm sát muốn tạm dừng sử dụng lễ phục

Trước ý kiến cho rằng lễ phục của ngành kiểm sát giống công an, Viện trưởng Nguyễn Hòa Bình đề nghị Ủy ban Thường vụ cho tạm dừng sử dụng vì "chưa thể hiện được màu sắc đặc trưng".

Xem chi tiết

Sẽ có hình phạt chung thân không giảm án

Chiều 13/7, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo chỉnh lý Dự thảo Bộ luật Hình sự sửa đổi trên cơ sở tiếp thu ý kiến Đại biểu Quốc hội tại Kỳ họp thứ 9 vừa qua và việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với Dự thảo Bộ luật Hình sự sửa đổi.

Xem chi tiết

Oan, sai và nguyên tắc suy đoán vô tội

Tại phiên trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội vừa qua, Viện trưởng VKSND Tối cao Nguyễn Hòa Bình đề xuất cần phải ghi nhận nguyên tắc suy đoán vô tội trong Bộ luật Tố tụng Hình sự.

Xem chi tiết

Bồi thường trong THADS: Rõ hơn quy định về thiệt hại thực tế

Thiệt hại thực tế sẽ bao gồm cả chi phí thực tế mà người bị thiệt hại đã bỏ ra trong quá trình khiếu nại, tố cáo, tham gia tố tụng...

Xem chi tiết

Cấp giấy chứng nhận bào chữa: Bên bỏ, bên giữ?

Cơ quan tố tụng thì muốn duy trì, Chính phủ thì muốn bỏ.

Xem chi tiết

Luật sư có duyên với... án oan

Những vụ án minh oan thành công cho người vô tội đã khiến luật sư càng thấy mình đúng khi chọn một công việc có thể góp phần bảo vệ công bằng xã hội…

Xem chi tiết

Bỏ giấy chứng nhận bào chữa là hợp lý

Trên thực tế, thủ tục cấp giấy chứng nhận bào chữa cho luật sư rất nhiêu khê, phiền hà, trong khi giấy này không cần thiết, không giải quyết được gì.

Xem chi tiết

Thứ năm  22/2/2018 5:22:57 PM
Video Clip
Đối tác

Luật sư Hà Nội

Thám tử Hà Nội

Sherlock Holmes

Luật sư Đông Nam Á

Du Lịch NET

Báo Đất Việt

Thống kê

Khách online:  133

Lượt khách:  1

Quảng cáo

Danh bạ Luật sư

Công An Nhân Dân

An Ninh Thủ Đô

An Ninh Thủ Đô

Báo VN Express

Luật Sư Hà Nội 360

Dịch vụ Thám Tử

Văn bản pháp luật

Công an Nhân Dân