CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ ĐẾN VỚI CÔNG TY LUẬT HÀ NỘI VDT. QUÝ VỊ HÃY GỌI 1900 571 502 ĐỂ ĐƯỢC PHỤC VỤ
Công ty Luật Hà Nội VDTCông ty Luật Hà Nội VDTCông ty Luật Hà Nội VDT

8 triệu đồng/vụ giám định thiệt hại trộm cắp cước viễn thông quốc tế

(Cập nhật: 8/18/2014 10:05:03 AM)

Từ ngày 15-9, Thông tư 97/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí giám định tư pháp trong lĩnh vực thông tin truyền thông sẽ chính thức có hiệu lực.

Theo đó, cơ quan, tổ chức và cá nhân khi nộp hồ sơ trưng cầu, yêu cầu giám định tư pháp trong lĩnh vực thông tin và truyền thông phải nộp phí giám định tư pháp theo quy định.

Người yêu cầu giám định là thương binh; thân nhân liệt sĩ; người bị nhiễm chất độc da cam; người nghèo; người già cô đơn, không nơi nương tựa; trẻ em mồ côi, khuyết tật không phải nộp phí giám định tư pháp.

Thông tư cũng quy định rõ mức thu phí của từng loại giám định.

Cụ thể, phí giám định thiệt hại do trộm cắp cước viễn thông quốc tế là 8 triệu đồng/vụ; phí giám định chất lượng dịch vụ viễn thông 10,2 triệu đồng/lần đo; giám định cáp thông tin kim loại và cáp quang có mức phí 5,2 triệu đồng/mẫu; phí giám định hệ thống ghi cước tổng đài mạng viễn thông công cộng 15,5 triệu đồng/hệ thống; phí giám định điều kiện đảm bảo hoạt động cung cấp dịch vụ đăng ký, duy trì tên miền quốc tế tại Việt Nam ở mức 3,8 triệu đồng/nhà cung cấp; phí giám định tem bưu chính 1,2 triệu đồng/mẫu…

Loại phí này sẽ do Bộ Thông tin và Truyền thông thu đối với các trường hợp trưng cầu, yêu cầu giám định tại Bộ Thông tin và Truyền thông; Sở Thông tin và Truyền thông thu đối với các trường hợp trưng cầu, yêu cầu giám định tại Sở Thông tin và Truyền thông.

Phí giám định tư pháp trong lĩnh vực thông tin truyền thông là khoản thu thuộc ngân sách nhà nước. Cơ quan thu phí được trích 95% trên số tiền phí thu được trước khi nộp vào ngân sách nhà nước để trang trải cho các nội dung chi quy định. Số tiền còn lại cơ quan thu phí nộp vào ngân sách Nhà nước.

Hải Quan Online

Thứ năm  22/2/2018 5:33:12 PM
Video Clip
Đối tác

Luật sư Hà Nội

Thám tử Hà Nội

Sherlock Holmes

Luật sư Đông Nam Á

Du Lịch NET

Báo Đất Việt

Thống kê

Khách online:  157

Lượt khách:  1

Quảng cáo

Danh bạ Luật sư

Công An Nhân Dân

An Ninh Thủ Đô

An Ninh Thủ Đô

Báo VN Express

Luật Sư Hà Nội 360

Dịch vụ Thám Tử

Văn bản pháp luật

Công an Nhân Dân